Thực tế đây là loại đá bào Singapore. Với giá rẻ, chỉ 5.000 đến 10.000 đồng/ly cùng với tên gọi ấn tượng "Siro truyền dịch", món giải khát này lúc nào cũng có đông khách xếp hàng chờ mua.
Khách đông, nên nhiều người thường chọn cách mua mang về.
Gian hàng chế biến của quán gây sự chú ý là những chai siro được treo ngược, kèm hệ thống bơm độc đáo, lạ mắt.
Chị Bảo Ngọc, chủ quán cho biết, đây là loại nước uống phổ biến ở Singapore, một người bạn đã hướng dẫn chị cách chế biến, xe và hệ thống bơm siro này cũng tự tay chị thiết kế cho phù hợp. Quán mới hoạt động được hơn 2 tháng nay nhưng đã có khá nhiều khách, trung bình mỗi ngày chị bán từ 500 - 1.000 ly, riêng ngày cuối tuần thì nhiều hơn.
Bí quyết của món đá bào này chính là chiếc máy có thể xay đá nhuyễn như tuyết.
Khách hàng có thể yêu cầu kết hợp nhiều loại siro với nhau, nhưng thường không quá 3 loại, vì nếu nhiều quá sẽ làm mất mùi vị.
Ngoài siro và đá, loại thức uống này còn được cho thêm mứt chùm ruột, chuối khô, thạch và hạt trân châu.
Không lạ so với nhiều thức uống ở Sài Gòn, nhưng với dụng cụ pha chế lạ mắt, giá rẻ, nhiều khách hàng, nhất là giới trẻ rất thích thú với món đá bào này.
Thường một ly siro đá bào có giá 5.000 đồng.
Và giá cao nhất cũng chỉ từ 10.000 - 15.000 đồng/ly tùy thuộc vào nguyên liệu đi kèm nhiều hay ít.
Zen Nguyễn