Bột rau câu dẻo Mina đang dần trở thành một món ăn thân quen của mọi gia đình. Rau câu trái dừa với độ đông cao , dẻo dai , tan nhanh , thơm ngon, Thành phẩm thạch trắng trong
Ứng dụng:
– Chế biến món thạch rau câu trái cây, thạch trà sữa, thạch phomai, thạch nhân bánh flan…
– Chế biến món rau câu trái dừa
Hướng Dẫn Nấu Rau Câu
Nguyên liệu
Cách làm thạch rau câu hai tầng từ bột rau câu con cá dẻo
Bước 1: Trộn đều đường và gói rau câu với nhau cho đều.
Bước 2: Đun sôi một nửa phần nước dừa và đổ một nửa hỗn hợp đường với bột rau câu vào.
Bước 3: Đợi hỗn hợp sôi một lần nữa rồi tắt bếp, đổ ra khuôn, để nguội. Chú ý rằng chỉ nên đổ nửa khuôn thôi nhé!
Bước 4: Hòa phần nước dừa còn lại với nước cốt lá dứa, nước cốt dừa hoặc siro trái cây.
Bước 5: Đun sôi hỗn hợp trên bếp, cho hết phần bột thạch rau câu và đường còn lại vào. Đun đến khi vừa sôi thì tắt bếp.
Bước 6: Đổ hỗn hợp còn nóng lên trên phần thạch màu trắng đã đông lại, để nguội và cho vào tủ lạnh.
Thành phẩm là rau cau hai tầng vừa đẹp mắt vừa thơm ngon, có độ giòn và dẻo. Bạn cũng có thể áp dụng cách làm này để làm món thạch rau câu nhiều tầng hơn với nhiều hương vị khác nhau.
Địa chỉ : 1A Nguyễn Đức Thuận, P. 13, Q. Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại : 08 98 98 04 89 - 0906 799 087
Email : khonguyenlieuvn@gmail.com Website: www.khonguyenlieu.vn
Địa chỉ : 622/16 Cộng Hòa. P. 13. Q. Tân Bình. TP.HCM
Điện thoại : 1900 63 63 01 - - 08 98 98 04 89 - 0906 799 087
GPKD số 41N8035533 do UBND Quận Tân Bình cấp ngày 25/10/2017